Chị em phụ nữ thực sự nghĩ gì về kích cỡ dương vật

Trong các bài đăng trước, tôi đã cố gắng trấn an cánh đàn ông rằng kích cỡ dương vật không thành vấn đề với phần lớn phụ nữ. Rồi các bình luận đổ về ào ào từ những người dị tính luyến ái (gals) gọi tôi là kẻ ngốc, và nói rằng kích cỡ thực sự là vấn đề lớn đối với họ.

Okay, kích cỡ là vấn đề với một số phụ nữ. Tôi chưa bao giờ nói rằng không có bất kỳ chị em nào gặp rắc rối. Nhưng dựa trên mấy chục năm trị liệu tình dục qua nói chuyện và thông tin từ rất nhiều chị em, tôi đã kết luận là phần lớn phụ nữ không quan tâm đến kích cỡ, họ muốn người đàn ông của mình ấm áp, tốt bụng, hòa hợp, chăm sóc và hài hước – người sẽ chia sẻ các giá trị và sở thích với họ hơn là người có cái chầy to tổ chảng trong quần lót.

Không may là cho đến thời điểm đó tôi không thể chứng minh (back that up) được điều này bằng các nghiên cứu, bởi vì tôi biết không có nghiên cứu nào khám phá cảm nhận của phụ nữ về chủ đề trên. Giờ thì mọi chuyện đã khác rồi.

Gần đây, các nhà nghiên cứu ở UCLA và Cal State LA đã xuất bản một báo cáo cho thấy 84% chị em cảm thấy “rất hài lòng” với kích cỡ dương vật của người tình. Có 14% chị em mong muốn là nó lớn hơn và 2% muốn nó bé lại. Con số 84% có nghĩa là cứ 8 phụ nữ thì đến 7 người nghĩ rằng anh chàng của mình ổn, điều đó xác nhận khẳng định của tôi là kích cỡ không thành vấn đề với phần lớn phụ nữ là chính xác.

Nghiên cứu này đặc biệt thuyết phục, bởi vì phương pháp nghiên cứu (methodology) của nó vượt xa các nghiên cứu thông thường (run-of-the-mill) theo kiểu cỡ mẫu chỉ là 100 sinh viên đại học. Các nhà nghiên cứu đăng câu hỏi của họ lên trang web MSNBC.com và nhận được hồi đáp của 26 437 phụ nữ tuổi từ 18 đến 65. Những người được hỏi là nhóm tự chọn (self-selected group), điều này làm tăng các hoài nghi về vấn đề đại diện nhân khẩu học. Nhưng con số 26 437 là rất lớn, mà về mặt thống kê nó xóa bỏ các lo lắng về nhóm tự chọn và hỗ trợ mạnh mẽ rằng các kết quả là thực sự có giá trị.


Phụ nữ cảm thấy hài lòng hơn đàn ông về kích cỡ dương vật

Nghiên cứu cũng thu hút phản hồi của 25 594 đàn ông. Hai phần ba cánh mày râu tự đánh giá dương vật của bản thân có kích cỡ “trung bình,” con số khớp với những gì chị em nói về người tình.

Nhưng so với đàn ông, thì số phụ nữ cho rằng dương vật “nhỏ” ít hơn một nửa, và số chị em cho rằng dương vật “lớn” cũng nhiều hơn.

  • Tỷ lệ đàn ông cho rằng dương vật của mình “nhỏ:” 12%
  • Tỷ lệ phụ nữ cho rằng dương vật của người tình “nhỏ:” 6%
  • Tỷ lệ đàn ông cho rằng dương vật của mình “lớn:” 22%
  • Tỷ lệ phụ nữ cho rằng dương vật của người tình “lớn:” 27%

Từ Hy Lạp cổ đại đến Michelangelo rồi đến văn hóa phẩm khiêu dâm

Phương trình của chúng ta về nam tính với dương vật lớn dựng đứng tương phản rõ nét với quan điểm của người cổ đại về kích cỡ bộ phận sinh dục. Trong vở kịch của Aristophanes, The Clouds (năm 423 trước công nguyên), một nhân vật khuyên nhủ các thanh niên trẻ phạm tội là nếu họ tiếp tục cư xử tệ, dương vật của họ sẽ to ra như là một hình phạt, nhưng nếu họ từ bỏ con đường xấu xa, dương vật của họ sẽ vẫn nhỏ nguyên như nó nên thế.

Và 5 thế kỷ sau, tiểu thuyết La Mã, Satyricon, (c. năm 50 sau công nguyên) mô tả những người tắm ở bãi tắm công cộng đùa vui về kích cỡ dương vật lớn của một nhân vật, gọi nó là nực cười cũng giống như phản ứng ngày nay về kích cỡ những đôi giày ngoại cỡ của các anh hề xiếc (circus clowns). Giống như người Hy Lạp, người La Mã cổ đại nghĩ rằng dương vật hấp dẫn nhất là những cái có kích thước nhỏ.

Quan điểm cổ điển về dương vật nhỏ thì đẹp vẫn được duy trì (persisted) qua thời Phục Hưng (Renaissance). Để ý bức tượng David của Michelangelo hoặc các bức tượng nude nam giới của các nghệ sĩ khác trong giai đoạn đó có thể thấy dương vật nhỏ đáng ngạc nhiên. Trong thời gian đó, “nam tính” không liên kết nhiều với kích cỡ dương vật so với kích cỡ của bìu dái. Bìu dái lớn treo đầy đặn và thấp cho thấy tinh hoàn lớn, và đến lượt nó lại là dấu chỉ cho sức mạnh tuyệt vời. Trong thời Phục Hưng, dương vật được xem là ít quan trọng hơn dụng cụ tiêm ngẫu nhiên cho cái thực sự phải tính đến là tinh trùng.

Sự thay đổi đã diễn ra trong nửa cuối thế kỷ 19 khi máy ảnh (được phát minh vào khoảng năm 1840) và ảnh động – phim (khoảng 1890) mở đường cho văn hóa phẩm khiêu dâm. Các loại hình khiêu dâm thường cơ bản dùng để hỗ trợ cho hành vi thủ dâm của nam giới. Mà thủ dâm ở nam giới thì hoàn toàn là về cương cứng, do vậy khiêu dâm chuyển dương vật từ kém quan trọng sang trung tâm của sự chú ý –  và các mô tả trong ảnh hoặc phim lại hướng đến ý đồ rằng: lớn hơn thì tốt hơn.


Có một cái thước?

Với phần lớn mọi người, “kích cỡ dương vật” ngụ ý chiều dài. Có khoảng hơn 20 nghiên cứu đã thực hiện phép đo này rồi.

Hầu hết các phép đo là ở phía bên trên (on the top side) tính từ xương mu ở gốc dương vật (pubic bone at the base of the penis) cho tới đỉnh của quy đầu (tip of the glans) – phép đo được thực hiện mà thước không cần ấn vào bên trong bụng và cũng không chủ động kéo dài dương vật dọc theo trục. Kết quả:

Trạng thái mềm (flaccid):

  • Chiều dài dương vật ở trạng thái mềm (xìu) là khoảng 8,9 cm. (Lấy tiêu chí chiều dài để so sánh khi xìu, thì dương vật nhỏ hơn sẽ tăng kích cỡ nhiều hơn khi cương cứng so với dương vật lớn.)

Trạng thái cương cứng (erections):

  • Chỉ có 2,5% dương vật ở trạng thái cương cứng có chiều dài nhỏ hơn 9,7 cm
  • 13,5% có chiều dài từ 9,7 cm đến 11,4 cm
  • 68% có chiều dài từ hơn 11,4 cm đến 15,2 cm
  • Và chỉ 2,5% có chiều dài lớn hơn 15,2 cm

Trớ trêu thay, trong số các chị em lăn tăn về vấn đề kích cỡ, chỉ có một vài người quan tâm đến chiều dài hơn chu vi.


Hãy làm tất cả những gì bạn muốn

Người đàn ông cao hơn sẽ có cánh tay, chân dài hơn – và dĩ nhiên là cả dương vật cũng dài hơn. Nhưng theo nghiên cứu, so với những người đàn ông lùn nhất (khoảng 1m57) thì những người đàn ông cao nhất (khoảng 1m93) cho biết cảm giác hài lòng cũng chỉ nhỉnh hơn một chút về mặt kích cỡ mà thôi.

Trọng lượng lại là một câu chuyện khác. Những người đàn ông gầy nhất hạnh phúc hơn nhiều về kích cỡ dương vật của họ so với những người béo phì. Điều này có ý nghĩa, bởi vì khi trọng lượng gia tăng, phần mỡ dưới bụng phát triển và bao bọc lấy gốc dương vật, làm nó trông nhỏ hơn đáng kể.

Bạn muốn tận dụng tối đa những gì mà Chúa đã ban cho bạn? Hãy quên đi tất cả các loại thuốc và đồ uống quảng cáo trên Internet. Chúng hoàn toàn lừa dối. Tất cả những gì bạn có thể làm cho cái “nằm giữa hai chân” là giảm cân.

Nhưng làm điều đó chỉ vì bản thân bạn mà thôi bởi vì có đến 84% cơ hội là người phụ nữ chung giường hoàn toàn hài lòng với kích cỡ dương vật của bạn.

Tham khảo:

Người tình, J. et al. “Kích cỡ là vấn đề? Quan điểm của đàn ông và phụ nữ về kích cỡ dương vật, khảo sát trên nhiều lứa tuổi,” Tâm lý học của Đàn ông và Nam tính (2006) 7:129.

Clake, J.R. Roman Sex. Harry N. Abrams, NY, 2003.

(Dịch từ bài viết How Women REALLY Feel About Penis Size – Tác giả: Michael Castlemant M.A – Website: Psychology Today)

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.