Đàn ông thực sự cảm nhận về tình dục như thế nào

0
660
đàn ông thực sự cảm nhận về tình dục như thế nào
Nguồn: pixabay

Qua vai trò nghề nghiệp là nhà trị liệu tình dục, tôi có cơ hội ngồi cùng hàng ngàn đàn ông và thảo luận với họ về cảm giác tình dục, cuộc sống tình dục và các tưởng tượng của họ nữa.

Vì là nữ chắc chắn tôi không biết điều này cảm giác như thế nào như là cách nam giới cảm nhận, nhưng tôi đã có vinh dự lắng nghe quan điểm của họ về các mối quan hệ tình dục. Và, trong khi mỗi người đàn ông đều khác nhau thì tất nhiên, có một số chủ đề phổ biến.

Tình dục bắt đầu bên trong cơ thể

Trong khi thèm muốn tình dục của nữ giới có thể được thúc đẩy bởi tâm trí, trí nhớ hoặc cảm giác cảm xúc của sự kết nối thì với đàn ông, thèm muốn là thể chất. Nam giới có lượng lớn testosterone chảy qua cơ thể họ, thúc đẩy và lèo lái họ hướng đến các biểu hiện tình dục. Ở nam giới trẻ tuổi thì cương cứng là sự khiêu khích nhẹ nhàng nhất. Còn với nam giới trưởng thành, thấy vợ hoặc người tình ra khỏi phòng tắm trong tình trạng khỏa thân sẽ gây ra phản ứng trong cơ thể anh ấy. Khó để đánh giá quá cao cách thức hóa học trong cơ thể nam giới điều khiển tâm lý hướng đến tình dục.

Với đàn ông, tình dục là cơn đói

Sự thèm muốn tình dục giống như thèm muốn sô-cô-la vậy. Mỗi lần quan hệ đều có khả năng tạo ra một sự kết hợp đầy ngạc nhiên – như một miếng bánh ngọt nhiều thành phần (filled confection) – có thể là kem mịn màng, hoặc giàu chất bơ, có lẽ một chút thô, ngọt ngào và cả ngọt đắng nữa. Tâm trí nam giới bị quyến rũ bởi ý nghĩ có một cơ hội cảm thấy vui mừng và ngạc nhiên. Một ngày khó hoàn thành nếu không có món tráng miệng. Tuy nhiên, bối cảnh của mối quan hệ, lấy thí dụ, đang xảy ra cãi nhau với vợ có thể làm giảm thèm muốn ở người đàn ông.

Tình dục là năng lượng

Tình dục đổ vào mối quan hệ thân mật của người đàn ông các tiềm năng và sự phấn khích. Năng lượng hóc-môn mang lại cho anh ta khả năng điều hướng và sự hiếu thắng (aggression) để theo đuổi mục tiêu trong cuộc đời và công việc, và cả theo đuổi người tình của mình nữa. Anh ta đẩy đi sự đơn điệu hàng ngày (daily monotony), tràn ngập bởi tưởng tượng sẽ có phần thưởng tình dục vào cuối một ngày vất vả.

Tình dục là sự phấn khích

Nó là cuộc phiêu lưu ly kỳ nhất trong đời. Cơ thể nam giới là một cái máy hoan lạc tuyệt vời (great pleasure machine) mà họ muốn tăng hết tốc lực. Trong khi cực khoái thường chắc chắn sẽ xảy ra và nam giới cũng dễ dàng có được nó, sự đa dạng về hành vi tình dục, vị trí quan hệ, và nhịp điệu dường như là cách kỳ diệu để khám phá và nâng cao sự hài lòng ở cánh đàn ông. Tất cả sự tán tỉnh, điệu cười, khêu gợi, cơ thể kích thích hoặc hình ảnh tình dục cho dù là tưởng tượng hoặc thực tế đều tác động mạnh lên bộ não của nam giới. Sóng não của người nam tăng đột biến với sự phấn khích chỉ với sự gợi ý từ ai đó hoặc cái gì đó nhắc về tình dục.

Tình dục là cách anh ấy trao tặng tình yêu

Khoảng khắc người nữ thấy kích thích tình dục (turned on) thường là thời điểm đàn ông mô tả là thỏa mãn tình dục nhất. Điều này khó hiểu với đàn ông khi họ bị cho là ích kỷ (selfish) bởi vì sở thích kết nối tình dục. Trong trái tim họ có sự mong chờ hỗ trợ, sự hoan lạc tinh tế về cơ thể. Nam giới thường kết hợp, pha trộn và tưởng tượng về cách để khiến quan hệ tình dục trở nên thú vị hơn với người tình của họ, cố gắng thu thập, khẩn cầu thông tin về các thèm muốn tình dục (erotic desires) của đối tác chỉ để anh ấy có thể cải thiện trong vai là một người tình.

Tình dục là tình yêu

Giải tỏa tình dục làm cho đàn ông cảm thấy cuối cùng họ đã ở nhà. Sau các nỗi đau và thử thách thế giới đem đến, tình dục biểu hiện tình yêu, sự chăm sóc và tạo cảm giác nhẹ nhàng, hỗ trợ. Trong khi nam giới có thể bị buộc tội là “chỉ thèm muốn tình dục”, hầu hết cánh đàn ông muốn và mong được cảm thấy nhiều kết nối cảm xúc hơn là chỉ đơn thuần tiếp xúc cơ thể. Làm tình theo nghĩa đen tạo cảm giác gắn kết sâu với người tình của anh ấy và khuyến khích sự rộng lượng, niềm tin và sự lạc quan. Được khao khát bởi người tình của mình có thể là phần bảo đảm riêng quan trọng nhất trong mối quan hệ của anh ấy.

Trong khi hầu hết phụ nữ có thể mong ước có kết nối về cảm xúc trước khi có kết nối về cơ thể, với đàn ông, kết nối tình dục thường cần thiết để cảm thấy đủ an toàn cho sự dễ tổn thương của cảm xúc. Cuối cùng, động lực tình dục của nam giới trong mối quan hệ là một món quà – là con đường khác để hướng đến tình yêu.

(Dịch từ bài viết How Men Really Feel about Sex – Tác giả: Laurie J Watson LMFT, LPC – Website: Psychology Today)