Tại sao đàn ông nói rằng họ quan hệ tình dục nhiều hơn, cũng như có nhiều bạn tình hơn phụ nữ?

Ngay từ những năm cuối thập kỷ 40 của thế kỷ trước (1940), khi Alfred Kinsey thực hiện cuộc điều tra khoa học đầu tiên về tình dục ở Hoa Kỳ, ba phát hiện kỳ lạ được thấy lặp đi lặp lại. So với phụ nữ, nam giới báo cáo rằng họ có nhiều bạn tình hơn; họ cũng nói rằng họ quan hệ tình dục nhiều hơn với những bạn tình đó; và cuối cùng họ bảo họ quan hệ tình dục đường miệng nhiều hơn (bao gồm cả việc được bú mút dương vật và thực hiện mút liếm âm hộ của bạn tình).

Làm sao điều này có thể đúng được? Bởi vì khi đàn ông quan hệ tình dục khác giới, thì phụ nữ cũng tham gia, và vì thế con số cho mỗi giới phải tương đương nhau, cả về số lượng lượng bạn tình, tần suất quan hệ và kiểu hành vi tình dục. Nhưng con số báo cáo thì không như vậy.


Các con số cần hoài nghi

Đại học Alberta ở Canada đã xem xét lượng tài liệu đáng kể về con số bạn tình trong đời của cả nam giới và nữ giới. Nam giới trung bình nói rằng họ có 12 bạn tình, nhưng nữ giới nói họ chỉ có 4 người. Như vậy là trên trung bình, nam giới nói rằng họ có nhiều bạn tình gấp ba lần chị em.

Lấy ví dụ, các nhà nghiên cứu của đại học Indiana và Chicago đã hỏi mẫu đại diện gồm hơn 6000 người trưởng thành về chủ đề tình dục trong sáu tháng vừa qua, kết quả:

Những người nói rằng “Tôi có bạn tình”

TuổiNamNữ
25-4492%90%
55-6485%62%
65-7456%38%
75-8539%23%

Trong mỗi nhóm tuổi, nam giới đều báo cáo là họ có nhiều bạn tình hơn.

Trong một nghiên cứu khác, nhóm ở Indiana hỏi mẫu đại diện gồm 5865 đàn ông và phụ nữ Hoa Kỳ về tình dục đường miệng họ thực hiện trong năm vừa qua. Kết quả:

TuổiNam giới nói rằng họ được bú mút dương vậtNữ giới nói rằng họ có bú mút dương vật người nam
18 – 3968%62%
40 – 4962%57%
50 – 5949%44%
60 – 6938%34%
70+19%24%

Ngoại trừ nhóm trên 70 tuổi, nam giới ở mỗi nhóm tuổi đều nói rằng họ nhận được nhiều bú mút dương vật (fellatio) hơn phụ nữ nói họ đã thực hiện điều đấy.

TuổiNữ giới nói rằng họ được mút liếm âm hộNam giới nói rằng họ mút liếm âm hộ bạn tình
18-3965%67%
40-4952%53%
50-5934%36%
60-6925%23%
70+8%7%

Một lần nữa, trong hầu hết các nhóm tuổi, nam giới đều nói rằng họ thực hiện việc mút liếm (cunnilingus) âm hộ nhiều hơn một chút so với những gì nữ giới nói họ nhận được.


Số bạn tình: Nữ giới liệt kê, Nam giới thì ước tính

Nam giới báo cáo số lượng bạn tình trong đời nhiều hơn có một phần lý do bởi sự khác biệt về giới trong cách họ có được con số đó nhờ ước tính.

Các nhà nghiên cứu ở Đại học Alberta đã hỏi 1787 sinh viên ước tính số lượng bạn tình trong đời và cách họ có được con số ấy. So với nam giới, phụ nữ kê khai rõ ràng (enumerate) hơn đáng kể – đó là việc đếm số lượng bạn tình theo tên từng người. Một số phụ nữ thậm chí nói rằng họ vẫn tiếp tục thống kê – lấy ví dụ: “Tôi giữ một cuốn nhật ký, và tôi biết bạn trai hiện tại của mình là số 6” – nhưng hầu hết họ nhớ lại các bạn tình của mình từ trí nhớ.

Kê khai từ lâu đã được biết đến là sẽ tạo ra ước tính thấp đi, bởi vì trí nhớ có thể chơi trò ma mãnh. Mọi người có xu hướng không gợi nhớ những người tình mà họ không thích quan hệ, hoặc quên đi những người tình một đêm (one-night stands), hoặc quan hệ tình dục do ảnh hưởng của thuốc hoặc rượu.

Trong khi đó, nam giới lại có xu hướng dựa trên các ước tính xấp xỉ khá thô của họ nhiều hơn. Các bình luận của họ thể hiện sự không chắc chắn nhiều hơn đáng kể so với phụ nữ. Nhiều người nói rằng họ “chỉ đoán thôi.” Một số có được con số với công thức: “Hai hoặc ba người tình một năm, trong vòng sáu năm.” Nhiều nam giới có thể cảm thấy áp lực xã hội từ việc có quan hệ tình dục với nhiều phụ nữ, do vậy không có gì bất ngờ khi ước tính của họ phóng đại con số thực tế.


Những lần quan hệ không được đếm

Có thêm lý do khác cho việc nam giới nói rằng họ có nhiều tình dục hơn so với nữ tính trên trung bình, đó là vì nữ sống thọ hơn nam. Càng về sau, số lượng nữ giới đông hơn so với nam. Và hệ quả, những người đàn ông khi già hơn dễ dàng có được bạn tình. Trong khi đó, gia tăng số lượng nữ giới không có bạn tình, điều này sẽ làm giảm số lượng tình dục tổng thể trong nhóm phụ nữ lớn tuổi.

Ngoài ra, tính trung bình, đàn ông hăng hái theo đuổi tình dục hơn so với nữ giới. Đàn ông thích nghĩ mình như là người thành công với phụ nữ (studs), do vậy ở mọi lứa tuổi, họ có xu hướng phóng đại ước tính số lượng chị em mà họ cho lên giường.

Trong khi đó, hầu hết phụ nữ xem việc quan hệ tình dục quá-thường xuyên (hoặc bất cứ điều gì khác có ý nghĩa với họ) là “dễ dãi, chơi bời, buông thả, đĩ điếm” (slutty), một sự dán nhãn mà họ muốn tránh, vì thế chị em có xu hướng ước tính thấp đi mức độ thường xuyên họ quan hệ.

Cuối cùng, có nhiều nam giới quan hệ với gái mại dâm. Nghiên cứu vẫn còn hạn chế, nhưng mỗi năm, theo ước tính, có khoảng 16% nam giới Hoa Kỳ – tức là cỡ 20 triệu người, cả độc thân lẫn có bạn tình đều trả tiền để có tình dục. Trong khi ấy, các nhà nghiên cứu ước tính rằng số lượng phụ nữ làm việc trong nghề thường được gọi là “công việc lâu đời nhất” này chỉ chiếm một phần nhỏ của 1% số lượng nữ giới trưởng thành, có lẽ là khoảng 1 triệu người.

Gái mại dâm là nhóm khó nắm bắt, khó có thể điều tra hoặc phỏng vấn. Và hệ quả là, có một số lượng lớn những lần quan hệ có khả năng không được tính đến, điều này làm giảm tổng số lần quan hệ tình dục của nữ giới. Nam giới tìm đến gái mại dâm có thể cũng giúp giải thích lý do tại sao đàn ông nói rằng họ nhận được nhiều bú mút dương vật và mút liếm âm hộ nhiều hơn những gì phụ nữ cho và nhận.

Tôi có bỏ sót bất kỳ điều gì không? Liệu có những cách lý giải nào nữa giải thích sự khác biệt giới tính trong việc báo cáo các thông số liên quan đến tình dục?

(Dịch từ bài viết How Could Men Report More Sex and More Partners Than Women? – Tác giả: Michael Castleman M.A – Website: Psychology Today)

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.