Muốn sống lâu hơn? Hãy quan hệ tình dục thường xuyên hơn

Bạn có lẽ đã quen thuộc với các lời khuyên chuẩn mực để trường thọ: Không hút thuốc. Tập thể dục hàng ngày. Ăn đồ ít chất béo, ít calorie. Ngủ ít nhất bảy tiếng mỗi tối. Đừng lạm dụng rượu hoặc thuốc. Và nuôi dưỡng tình cảm gần gũi với bạn bè, người thân.

Nhưng có thêm một lời khuyên cần phải được bổ sung vào danh sách này – làm tình thường xuyên hơn.

Các nhà nghiên cứu ở Anh đã thực hiện khảo sát về tần suất quan hệ tình dục của 918 nam giới có sức khỏe bình thường (reasonably healthy) là cư dân của làng Welsh, thị trấn Caerphilly, những người có độ tuổi từ 45 đến 59 khi nghiên cứu bắt đầu (1979-83).

Mười năm sau, họ quay lại kiểm tra những người đàn ông trên, khi tuổi của họ giờ đã là 55 cho đến 69. Trong nhóm nghiên cứu, 150 người đã chết – 67 có nguyên do từ đau tim (heart attacks, còn được gọi là nhồi máu cơ tim) và 83 từ các nguyên nhân khác.

Các nhà nghiên cứu sau đó xem xét mối tương quan giữa tần số quan hệ tình dục được báo cáo trong nghiên cứu ban đầu với những người đã qua đời hoặc sống sót 10 năm sau.

So với những người đàn ông có quan hệ tình dục chỉ một lần một tháng, những người báo cáo họ quan hệ hai lần một tuần chỉ có tỉ lệ tử vong bằng một nửa. Với toàn bộ nhóm, các cá nhân nào có tần số quan hệ càng cao, tỷ lệ tử vong của anh ta càng giảm.

Khi nghiên cứu này được xuất bản, các nhà phê bình chỉ trích, tranh luận về việc tình dục là dấu hiệu của sức khỏe tốt, có thể là không phải tình dục làm tăng tuổi thọ của nam giới, mà sự thật là những người nào có sức khỏe tốt hơn ngay lúc ban đầu sẽ dẫn đến việc có quan hệ tình dục nhiều hơn (ý là quan hệ thường xuyên là hệ quả của sức khỏe tốt chứ không phải ngược lại, tức là chúng ta cần phải chú ý cái gì là nguyên nhân, cái gì là hệ quả- chú thích của người dịch).

Có thể vậy, nhưng trong nhóm đàn ông với tần suất quan hệ tình dục cao nhất và thấp nhất, không có sự khác biệt đáng kể nào về việc hút thuốc, cân nặng, huyết áp, hoặc bệnh tim mạch. Vì thế so với nam giới quan hệ ít nhất, nam giới quan hệ nhiều nhất không cho thấy có sức khỏe tốt hơn đáng kể.

Chỉ có sự khác biệt về sức khỏe liên quan đến cholesterol – một số đàn ông thì cao, một số khác lại thấp. Nhưng thường chúng ta sẽ mong chờ là đàn ông có cholesterol cao nhất sẽ có tỉ lệ tử vong cao hơn từ nguyên nhân đau tim. Nhưng sự thực là, đàn ông có cholesterol cao trong nhóm mà có tần suất quan hệ tình dục cao nhất lại nằm trong số những người có tỉ lệ tử vong thấp nhất từ bệnh tim. Kết luận của các nhà nghiên cứu: Ở độ tuổi trung niên, quan hệ tình dục thường xuyên sẽ giúp ngăn chặn tử vong.

Kết luận này mâu thuẫn với rất nhiều lời khuyên truyền thống về sức khỏe và trạng thái thân tâm an lạc. Sứ đồ Phaolo viết:

“Sẽ tốt cho đàn ông nếu họ không động vào phụ nữ.”

Trong văn hóa truyền thống Ấn Độ và Trung Quốc, xuất tinh được xem như làm giảm sức sống của người đàn ông. Khi người đàn ông già đi, họ được khuyên rằng nên xuất tinh ít dần đi. Ở Pháp, cực khoái còn được gọi là “le petit mort,” nghĩa là cái chết nhỏ.

Nhưng có các tài liệu y học khác, bên cạnh các nghiên cứu của các tác giả Anh- và có hai nghiên cứu khác cho thấy tần suất quan hệ tình dục cao hơn liên kết với sức khỏe tốt hơn, cuộc sống kéo dài hơn.

Các nhà nghiên cứu Thụy Điển thực hiện nghiên cứu 392 người già là cư dân của thành phố Gothenburg (166 đàn ông, 226 phụ nữ) tuổi từ 70 đến 75. Có một mối liên kết đáng kể giữa cái chết và việc ngừng các hoạt động tình dục.

Trong một nghiên cứu khác, các nhà nghiên cứu so sánh đời sống tình dục của 100 phụ nữ, những người bị đau tim và 100 phụ nữ khác không bị đau tim. Trước lúc họ bị đau tim, phụ nữ bị bệnh tim ít hài lòng với cuộc sống tình dục của họ.

Tại sao tình dục lại kéo dài cuộc sống? Có một số giải thích có thể cho điều này:

  • Quan hệ tình dục thường xuyên nghĩa là có một mối quan hệ thân mật. Nhiều nghiên cứu cho thấy quan hệ cá nhân gần gũi tăng cường sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
  • Quan hệ tình dục là thể dục, và tập thể dục thường xuyên là nền tảng của sức khỏe.
  • Quan hệ tình dục là thư giãn. Nhiều nghiên cứu cho thấy một chế độ quản lý stress thường xuyên tốt cho sức khỏe.
  • Quan hệ tình dục thường xuyên nâng cao chức năng của hệ miễn dịch. Tại Đại học Wilkes ở Wilkes Barre, Pennsylvania, các nhà nghiên cứu khảo sát 111 người trưởng thành trẻ tuổi về tần suất quan hệ tình dục với bạn tình, và sau đó kiểm tra nước bọt của họ để có một thành phần chính trong hệ miễn dịch, immunoglobulin A (IgA). So với những người tham gia mà quan hệ ít hơn một lần một tuần, những người có quan hệ một hoặc hai lần một tuần có mức độ IgA cao hơn đáng kể.

Nghiên cứu này thêm một ý nghĩa mới cho slogan mà Nike sử dụng để quảng bá cho các đôi giày sneakers của họ:

“Just do it” (Cứ làm đi).

Vâng, làm đi. Tình dục tốt cho bạn – và nó có thể kéo dài cuộc sống của bạn.

(Dịch từ bài viết Want to Live Longer? Have Sex Regularly – Tác giả: Michael Castleman M.A – Website: Psychology Today)

Leave a Comment

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.